Xin hỏi: chích ngừa viêm gan B trễ có sao không?

Câu hỏi 1:

Xin hỏi: chích ngừa viêm gan B trễ có sao không? Năm nay em 22 tuổi, em đã tiêm ngừa viêm gan B được 2 mũi đầu tiên. Tuy nhiên, đến mũi thứ 3 em lại chích ngừa trễ hơn một tuần vì lí do cá nhân. Liệu điều này có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc không vậy bác sĩ? Em xin cảm ơn.

(Chia sẻ từ bạn đọc: Khánh Vy – 22 tuổi – Cần Thơ )

Câu hỏi 2: Tôi chích ngừa mũi thứ 2 trễ mất 10 ngày so với lịch bác sĩ hẹn có sao không? Tôi có nên tiếp tục chích ngừa hay quay về chích lại từ mũi đầu tiên? Tôi xin cảm ơn.

(Chia sẻ từ bạn đọc: Ngọc Ảnh, Huế, 30 tuổi)

Bài viết có liên quan:

Chích ngừa viêm gan B trễ có sao không?

Trước tiên ban biên tập chuyên mục http://www.chuatriviemgan.com/ xin cảm ơn hai câu hỏi của bạn Khánh Vy và Ngọc Ảnh đã gửi về cho chúng tôi. Để không làm mất thời gian chờ đợi của các bạn chúng tôi đã nhanh chóng phản hồi câu trả lời qua mail. Hi vọng các bạn sẽ sớm nhận được câu trả lời chúng tôi.

Hai bạn thân mến! chích ngừa viêm gan B trễ có sao không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc hiện nay. Trên thực tế, việc chích ngừa viêm gan B đang dần phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ những vấn đề liên quan đến chích ngừa viruss viêm gan B. Tôi xin trả lời vấn đề này như sau: Khi tiêm ngừa vắc xin viêm gan B không nên tiêm trước lịch hẹn. Nhưng bạn có thể tiêm trễ so với lịch hẹn. Vì điều này không ảnh hưởng lớn đến chất lượng bảo vệ của vắc xin. Tuy nhiên bạn cũng không nên để quá trễ nhé!

Ngoài ra, hai bạn cũng cần nên lưu ý mặc dù đã chích ngừa viêm gan B nhưng các bạn cũng vẫn có khả năng mắc phải viêm gan B ( tỉ lệ mắc bệnh rất thấp chiếm 0.1-0.5%) nếu không tự giác phòng ngừa bệnh và bảo vệ sức khoẻ chính mình trong sinh hoạt thường ngày. Vì thế, cách tốt nhất bạn nên phòng tránh viêm gan B thông qua chế độ ăn uống hợp lí có khoa học, cải thiện chế độ  sinh hoạt thường ngày sao cho phù hợp, hạn chế quan hệ tình dục không an toàn…. sẽ ngăn ngừa bệnh viêm gan B.

Qua những kiến thức chích ngừa viêm gan B trễ có sao không được chuyên gia khoa chuatriviemgan.com chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin trong việc phòng ngừa viêm gan B an toàn, hiệu quả. Chúc các bạn luôn mạnh khoẻ!

Thân chào!.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*