Xin hỏi: bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không?

“Đợt vừa rồi em đi hiến máu thì được bác sĩ báo là máu mình không đủ điều kiện hiến vì nhiễm virus viêm gan B. Sau đó em có đi khám lại và được bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh viêm gan B cấp tính. Em nghe nói hiện này căn bệnh này chưa có thuốc chữa nên khá lo lắng. Chuyên gia làm ơn cho em hỏi: bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không? Và có thể cung cấp cho em một vài thông tin để đối phó với căn bệnh này được không ạ ?

(Tấn Minh – Bình Thuận)

Trước hết xin cảm ơn bạn Tấn Minh đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên trang chuatriviemgan.com của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không? Chúng tôi xin trả lời như sau:

1/ Tìm hiểu liệu bị bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không?

Trước hết bạn cần hiểu về chức năng của gan đồng thời hiểu được bệnh viêm gan B là gì. Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể có chức năng lọc thải chất độc và tiết ra chất dịch tham gia vào quá trình tiêu hóa. Những tổn thương ở gan làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Xin hỏi: bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không? -1

Viêm gan B là việc gan bị nhiễm virus HBV gây viêm gan. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện này là được chia thành 2 giai đoạn chính là cấp tính và mãn tính. Thường ở giai đoạn cấp tính sẽ không có những biểu hiện cụ thể mà chỉ có diễn biến âm thầm. Virus dần dần hủy hoại tế bào gan mà con người không hề hay biết.

Vì vậy viêm gan B cấp tính cũng là giai đoạn khá nguy hiểm. Nếu người bệnh không phát hiện hoặc lơ là điều trị có thể sẽ chuyển sang suy gan, xơ gan thậm chí ung thư gan. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

2/ Một số biện pháp điều trị viêm gan B cấp tính đang được sử dụng

** Chữa bệnh viêm gan B cấp tính bằng chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với những bệnh nhân mắc căn bệnh này. Tránh ăn các thức ăn nhiều gia vị, dầu mỡ thành vào đó là những thực phẩm giàu protein. Bổ sung chất xơ và uống nhiều nước để hỗ trợ hoạt động của gan. Tuyệt đối không sử dụng rượu bia thuốc lá và các chất kích thích trong quá trình điều trị bệnh.

Xin hỏi: bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không? -2

** Điều trị viêm gan B bằng thuốc tây

Sử dụng thuốc có thể ức chế một phần nào đó hoạt động của virus HBV. Về lâm sàng người ta sử dụng các loại thuốc như interferon, dipivoxil, adefovir, lamivudine… Tuy vậy hiện nay chưa có loại thuốc điều trị bệnh đặc trị. Cách tốt nhất là phòng chống bệnh bằng cách tiêm vắc xin viêm gan B đúng thời gian và liều lượng cần thiết.

Xin hỏi: bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không? -3

** Hết bệnh viêm gan B cấp tính bằng thuốc dân gian

Trên thực tế nhiều bệnh nhân viêm gan mức độ nhẹ có thể điều trị viêm gan B cấp tính chỉ bằng các biện pháp dân gian. Chẳng hạn như cách điều trị bằng cây cà gai leo. Đây là loại thảo dược có hoạt chất chống viêm và ức chế được sự phát triển của xơ gan. Chúng ta có thể dùng cà gai leo chữa bệnh như sau:

Xin hỏi: bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không? -5

 

– Lấy 50g cà gai leo đun sôi với 1 lít nước trong thời gian 15 phút

– Lưu ý nên uống hàng ngày cách bữa ăn khoảng 30 phút

 

Mong rằng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã giải thích được bị bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không? Từ đó tìm hiểu những phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh.

Tham khảo thêm

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*