TOP 6 thực phẩm tăng cường chức năng gan cho lá gan luôn khỏe

Gan là một trong những cơ quan quan trong nhất trong cơ thể con người, giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất, giải độc tiêu trừ các chất cặn bẽ độc hại trong cơ thể. Do đó, việc tăng cường chức năng gan là việc làm hang đâu và cần thiết. sau đây chuatriviemgan.com sẽ mang đến cho các bạn loại thực phẩm tăng cường chức năng gan giúp lá gan luôn khỏe, phòng ngừa các bệnh về gan.

Top 6 thực phầm tăng cường chức năng gan

Nghệ

Có chức năng gải độc giúp tiêu hóa tốt vì vậy nghệ luôn được ưa chuộng dùng làm gia vị cho các món ăn, không những tạo màu đẹp, vị lạ mà còn giúp thông đường tiêu hóa, làm sạch gan, ngăn  ngừa bệnh.


Tỏi

Tác dụng cuả tỏi giúp tăng cường giải độc tố, kích hoạt quá trình hoạt động của men gan hoạt động hiệu quả.


Atiso

Liên quan các vấn đề về gan mà không nhắc đến Atiso là một thiếu sót lớn. Atiso được coi như “thần dược” của gan, giúp gải độc, giải nhiệt, làm má, thanh trừ độc tố trong gan một cách hiệu quả. Có thể dùng Atiso nấu nước uống như uống trà.


Qủa óc chó

Chứa nhiều axit béo và các chất lợi gan, quả óc chó hỗ trợ quá trình gải độc gan. Lưu ý, đối với loại quả này bạn nên nhai thật kỹ.


Ngũ cốc

Nhiều người nghĩ ngũ cốc không tốt cho gan nhưng ngược lại ngũ cốc chứa nhiều vitamin nhóm B, hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất, tăng cường hỗ trợ chức năng gan.


Bưởi

Là loại trái cây thông dụng chứa nhiều vitamin C, giúp giải nhiệt, thanh lọc gan, tiêu trừ các chất gây ung thư gan.


Ăn nhiều bơ giúp cơ thể chuyển hóa các chất hiệu quả, giảm thiểu độc tố, thường xuyên ăn nhiều bơ không những da dẻ min màn còn giúp cải thiện chức năng của gan như một chất xúc tác giúp gan hoạt động hiệu quả hơn.


Trên đây là 6 loại thực phẩm giúp tăng cường chức năng gan mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng, chúc các bạn thành công và có sức khỏe tốt!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*