Tiêm phòng viêm gan B ở đâu?

Thắc mắc:

Anh( Chị ) cho em hỏi tiêm phòng viêm gan B ở đâu vậy ạ!

Em là Nguyễn Thúy Vân, 17 tuổi. Do vùng quê em dân trí còn thấp nên những thông tin về việc phòng ngừa cũng như chữa bệnh đang còn rất hạn chế. Tại quê em đã có nhiều người tử vong do bệnh viêm gan B và biến chứng do căn bệnh này gây ra cũng rất nguy hiểm. Do em lên vùng thị trấn học tập nên em cũng biết việc tiêm phòng viêm gan B sẽ giúp ngăn ngừa lây nhiễm căn bệnh này, nên em muốn hỏi thăm thông tin tiêm phòng viêm gan B ở đâu để tránh lây nhiễm căn bệnh này hiệu quả tốt nhất được ạ. Mong mọi người tư vấn giùm, em xin chân thành cảm ơn!

( Nguyễn Thúy Vân, Nghệ An )

tiêm phòng viêm gan B ở đâu

Tiêm phòng viêm gan B ở đâu? 

Trả lời:

Tiêm phòng viêm gan B ở đâu?

Chào em, sau khi đọc qua những thắc mắc của em đã gửi về cho chuyên trang http://www.chuatriviemgan.com/ nên chị đã có xem qua và có những chia sẻ hi vọng sẽ là những kiến  thức bổ ích cho em.

Hiện tại chị đang là Y sĩ tại bệnh viện Huyện Thanh Hóa, làm trong ngành nên chị khá rành về thắc mắc của em. Vấn đề tiêm phòng bệnh viêm gan B ở đâu thì hiện nay tại các trung tâm y tế được cấp phép tiêm phòng viêm gan B đó là cấp Huyện, cấp Tỉnh và Thành Phố hay nói rõ hơn đó là bệnh viện Huyện là cấp thấp nhất được quyền tiêm phòng viêm gan B mà em có thể tham khảo để có thể tiêm phòng viêm gan B đúng cách, hợp lý an toàn nhất nhé. Em nên tới bệnh viện nhà nước uy tín để tiêm phòng vì những bệnh viện tư sẽ không được phép thực hiện tiêm phòng viêm gan B đâu nhé!

Việc tiêm phòng  bệnh viêm gan B là việc rất cần thiết giúp mọi người phòng ngừa lây nhiễm loại virus siêu vi nguy hiểm này, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng  nguy hiểm của căn bệnh này có thể xảy ra như: bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, xơ gan cổ chướng hay thậm chí là ung thư gan.  Vì vậy chị khuyến khích em nên tuyên truyền cho người thân cũng như những người xung quanh hiểu rõ tầm quan trọng của tiêm phòng bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh.

Chia sẻ những thông tin cần thiết:

Bài viết cùng chuyên mục
5 Bình luận
 • Hoàng Thiên

  Đúng rồi đó Vân đi tiêm phòng nên đến những trung tâm uy tin lớn lớn một chút thì an tâm hơn dù sao sức khỏe của mình là quan trọng nhất mà

 • MR. DŨNG

  Nếu Vân ở TP.HCM thì có thể đến viện pasteur tiêm phòng viêm gan b cho yên tâm bạn nhé.

  • Ngọc Tiên

   Bác sĩ cho em hỏi tiêm phòng viêm gan b này phải tiêm bao nhiêu mũi vậy bác sĩ

   • MR. DŨNG

    Chào Tiên, tiêm ngừa viêm gan b cho người có kết quả xét nghiệm HBsAg âm tính thì sẽ tiêm 3 liều căn bản: liều thứ 2 cách liều đầu 1 tháng, liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng, nên đến viện pasteur để tiêm phòng cho yên tâm nha bạn.

 • Duy Nam

  Mọi người cho em hỏi chi phí tiêm phòng viêm gan b là bao nhiêu vậy

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*