Tiềm ẩn những nguy cơ lây bệnh viêm gan B từ làm đẹp

Gần đây số người mắc phải bệnh viêm gan B đang tăng lên đột biến, nhiều người thậm chí khi nghe kết quả xét nghiệm bị nhiễm virus viêm gan B đã không tin vì không nghĩ ra mình lây nhiễm qua đường nào. Mới đây nhất Bộ y tế đã đưa ra khuyến cáo về con đường tiềm ẩn những nguy cơ lây bệnh viêm gan b từ làm đẹp, chính vì vậy vô tình bạn đã rước họa vào bản thân mình mà không hề hay biết. 

Nguy cơ tiềm ẩn nhiễm virus viêm gan B do làm đẹp

Khi được nói tới viêm gan b hầu như ai cũng có thể căn bệnh này có thể lây nhiễm qua đường tiếp xúc với người bệnh như mẹ truyền sang con, dùng chung kim tiêm, quan hệ tình dục, truyền máu những con đường chính thường gặp này vì được tuyên truyền rộng rãi nên số lượng mắc bệnh đã giảm xuống. Một điều đáng lưu tâm đó chính là hiện nay bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm từ những thói quen làm đẹp mà không hề nghĩ rằng mình có thể bị lây nhiễm.

Một số thói quen làm đẹp có thể phát sinh nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B mà bạn nên phòng ngừa như sau:

1- Đi làm móng tay chân ( Làm nail )

  tiềm ẩn những nguy cơ lây bệnh viêm gan B từ làm đẹp

Đây là một trong những nguy cơ mắc nhiễm virus viêm gan B cao, việc đi làm móng ở những cơ sở không uy tín người ta không tuân thủ đúng quá trình khử trùng dụng cụ, nhất là kéo cắt móng vì dụng cụ này dễ làm xây xước tổn thương da gây chảy máu, mặc dù được lau sạch nhưng virus viêm gan B vẫn không hết, chúng có thể tiếp tục lây lan vào những người tiếp xúc với dụng cụ làm móng không được vô trùng. 

Nên tới những chỗ làm nail uy tín và yêu cầu họ vô trùng dụng cụ trước khi thực hiện để nhằm ngăn chặn nguy cơ phát tán virus viêm gan B. Tốt nhất nếu được bạn nên thực hiện làm nail tại nhà để tự bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

2- Xăm, phun có thể lây nhiễm virus viêm gan B

tiềm ẩn những nguy cơ lây bệnh viêm gan B từ làm đẹp 1

Những người có sở thích làm đẹp hoặc đang có ý định đi xăm lông mày, xăm môi, xăm trên người….dù xăm dưới bất kì hình thức nào thì bạn cũng nên nhớ dụng cụ xăm thường có 1 và dùng nhiều lần cho nhiều, nếu như cơ sở nào thiếu uy tín chuyên nghiệp sẽ không thực hiện vô trùng trước khi xăm làm cho nguy cơ bị lây nhiễm bệnh virus viêm gan B. Do trong quá trình xăm máu người bị nhiễm bị dính lại trên dụng cụ xăm và khi chưa được vô trùng đúng cách đã dùng xăm cho người khác thì có khả truyền virus bị mắc nhiễm là khá cao.

3- Nguy cơ từ những cách làm đẹp khác

tiềm ẩn những nguy cơ lây bệnh viêm gan B từ làm đẹp 2

Một số nguy cơ khác có thể gây cơ khác có khả năng gây nên tình trạng nhiễm virus viêm gan B mà bạn nên cảnh giác đó là sở thích làm đẹp bằng huyết tương, cạo chân mày, cạo lông mặt, lấy ráy tai…. Những thói quen làm đẹp này có thể thể tiếp xúc với máu người bị nhiễm.

Tuy không phải trường hợp nào cũng có thể bị mắc nhiễm tình trạng này nhưng vẫn nên phòng ngừa là tốt hơn, bởi hầu hết những cơ sở làm đẹp hiện nay đều thiếu các thiết bị khử trùng bằng nhiệt độ cao đúng chuẩn mà họ chỉ dùng các dụng cụ như rượu, cồn để khử trùng nhưng như vậy không hề đảm bảo không có khả năng tiêu diệt hoàn toàn virus viêm gan B. Tự phòng ngừa bảo vệ bản thân mình nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*