Thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng

Khi bị bệnh xơ gan cổ trướng dù chỉ mới bắt đầu người bệnh cũng bắt buộc phải điều trị để bệnh không có cơ hội phát triển thêm mô xơ gan. Để tiết kiệm chi phí hơn nhiều người đã lựa chọn thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng.

Phải công nhận rằng việc điều trị chứng xơ gan cổ trướng bằng y học hiện đại dù có hiệu quả nhưng chi phí quá cao, không phải ai cũng có điều kiện chữa bệnh đến cùng. Rất may là có những vị thuốc quý từ thiên nhiên có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh với mức chi phí thấp hơn mà hiệu quả cũng không hề thua kém.

thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng 1

Thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng hiệu quả

➡️ Bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ trướng từ cây lược vàng

Loại cây cảnh này không chỉ có ưu điểm làm đẹp sân nhà mà còn được ứng dụng để chữa đa dạng các loại bệnh về da liễu, thận, xương khớp và cả những bệnh về gan. Ngoài chữa được chứng nhiễm mỡ gan, viêm gan loại cây còn được dùng chữa bệnh xơ gan cổ trướng.

thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng 2

− Cách thứ 1: Điều chế bài thuốc chữa bệnh về đường tiêu hóa như đầy bụng, chướng bụng, đường ống mật bị viêm, gan có u lành tính và xơ gan cổ trướng. chuẩn bị một nắm lá cây lược vàng và một chén giấm chuối.

Trước tiên phải rửa sạch từng lá lược vàng sau đó ngâm trong nước muối để tiêu diệt tối đa vi khuẩn. Nếu không có máy ép, máy xay thì dùng chày giã nát lá ra rồi vắt lấy phần nước. Nước này trộn rồi chưng với giấm uống mỗi ngày. Bài thuốc này không uống liên tục mà cứ 5 ngày uống xen kẽ với 5 ngày ngưng thuốc ngay.

− Cách thứ 2: Bài thuốc cần các thành phần rượu trắng, cây bòng bông và cây lược vàng với số lượng như nhau.

Để điều chế bài thuốc này cần nhiều thời gian hơn một chút. Hai loại lá trên sau khi rửa sạch thì chờ cho ráo nước rồi cắt khúc nhỏ hơn. Lấy một bình có sẵn rượu bên trong rồi bỏ 2 loại lá vào ngâm suốt 1 tháng liền. Sau một tháng bạn có thể dùng thuốc bằng cách dùng muỗng canh loại bé múc 1 muỗng rượu thuốc và uống 2 lần/ ngày.  Thuốc này cần được bảo quản nơi thoáng mát và khô ráo.

➡️ Chữa xơ gan cổ trướng bằng cây diệp hạ châu để kết hợp với dứa dại

thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng 3

Thành phần của bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng: Dứa dại khô 100g, vị thuốc chó đẻ 100g, mã đề tươi 50g, bột tam thất 6g.

Cách sắc thuốc: Ngoại trừ bột tam thất thì 3 vị thuốc trên đem sắc chung lấy nước uống.  Đổ vào 2l nước sắc đến khi cạn còn nửa lít. Lúc đó đổ thuốc ra rồi mới cho bột tam thất vào. Nửa lít nước này chia làm 3 phần. 2 phần uống ban ngày, còn lại uống buổi tối. Áp dụng thuốc này chữa bệnh trong 1 tháng ròng để chữa xơ gan cổ trướng.

➡️ Cách chữa bụng phình nước do bệnh xơ gan cổ trướng

Bài thuốc 1: 50g đậu đen, 3 miếng vỏ cau tươi, rễ cỏ tranh khô lấy 70g, 30 hạt mã đề.

Đem cho các nguyên liệu trên vào ấm, chưng các vị thuốc trên cùng với 1 lít nước sạch để lấy tầm 300ml thuốc. Thuốc sắc được chia uống 2 lần.

Bài thuốc 2: Sau 2 ngày uống thuốc từ bài thuốc 1 mà triệu chứng bụng chướng nước vẫn còn thì tiếp tục áp dụng bài thuốc sau. Lá cây cà phê, lá nhót tươi, lá chè tươi cần mỗi loại 100g.

Rửa sạch và vò nát 3 loại lá rồi mang hãm với 600ml nước. Khi cô cạn còn 200ml thì tắt bếp.

thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng 4

Kiến thức cần nắm:

 

Bài viết cùng chuyên mục
4 Bình luận
 • Phương Trinh

  Có nhiều loại cây nghe lạ quá không biết tìm mấy loại này ở đâu mọi người ơi

  • LƯU LY

   Mấy cây này đều là các bị thuốc đông y đó, có thể bạn gặp rồi mà không nhận ra

   • Bích Thủy

    Bài này là thuốc nam bạn ơi

 • nguyen van ut

  Tôi bị viêm gan đã lâu đã chữa nhiều loại thuốc mà không khỏi vậy thuốc nam chữa xơ gan có tốt không vậy?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*