Mẹo chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen

“Tôi bị bệnh gan nhiễm mỡ đã mấy năm nay. Uống bao nhiêu thuốc rồi mà bệnh vẫn không thấy thuyên giảm. Nghe nhiều người nói có nhiều về sử dụng lá sen có thể chữa được bệnh này. Nhưng tôi chưa dám dùng vì không hiểu rõ lắm về loại cây này. Chuyên gia có thể tư vấn cho tôi một vài thông tin về mẹo chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen được không ạ ? Tôi xin chân thành cảm ơn ( Ngọc Hùng – Đà Nẵng)

Cảm ơn anh Hùng đã tin tưởng gửi thắc mắc về “Mẹo chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen” cho chuyên trang chuatriviemgan.com của chúng tôi. Về câu hỏi của anh chúng tôi xin được phép trả lời như sau:

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Một người bị gan nhiễm mỡ tức là người đó có khối lượng mỡ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể biến chứng sang các bệnh khác như xơ gan, suy giảm chức năng gan, ung thư gan…

Hiện nay có khá nhiều phương pháp chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ. Đúng là có cách chữa bệnh bằng lá sen như bạn đề cập đến. Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể hơn cho bạn hiểu

Mẹo chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu tại sao lá sen chữa được gan nhiễm mỡ. Về hóa học, lá sen chứa 0,2 – 0,3% tanin, 0,77 – 0,84% alcaloid, trong đó có nuciferin (chủ yếu), nor – nuciferin, roemerin, pro – nuciferin, vitamin C, các acid citric, tartric, succinic. Ngoài ra, còn có quercetin, isoquercitrin, nelumbosid, leucocyanidin, leuco – delphinidin. Theo nghiên cứu chứng minh có tác dụng an thần, chống co thắt cơ trơn, chống choáng phản vệ, ức chế loạn nhịp tim. Tác dụng an thần của lá sen mạnh hơn tâm sen.Nuciferin chiết từ lá sen có tác dụng kéo dài giấc ngủ.

Lá sen được dùng trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian với tên thuốc là liên diệp hoặc hà diệp. Ngoài ra lá sen còn có tác dụng giảm tích lũy mỡ thừa trong cơ thể. Vậy nên lá sen cũng được nhiều người dùng để chữa gan nhiễm mỡ.

Mẹo chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen

Cách thực hiện:  Bài thuốc này hết sức đơn giản. Hằng ngày bạn chỉ cần dùng khoảng 30g lá sen khô đem nấu nước hàng ngày. Nước lá sen dùng thay cho nước uống thông thường. Bạn kiên trì uống trong vòng 1 tháng sẽ thấy phát huy tác dụng.

Ngoài việc dùng mẹo chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen. Bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống.

⏩ Chú ý chế độ ăn uống cho người bị gan nhiễm mỡ

  • Ăn nhiều rau củ quả, chú ý bổ sung chất đạm.
  • Dùng dầu thực vật thay cho mỡ động vật. Vì mỡ động vật có các axit béo dễ hấp thu vào cơ thể.
  • Không nên ăn nội tạng động vật, thức ăn nhiều mỡ và bia rượu. Vì có thể làm tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn.

Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công mẹo chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen thông qua hướng dẫn của chúng tôi. Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Bạn có thể xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*