Hướng dẫn cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ hiệu quả

Càng ngày số bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng nhiều. Đó một phần cũng là do chế độ ăn uống cũng như việc sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Căn bệnh này hoàn toàn có thể được điều trị dứt điểm nếu chúng ta phát hiện sớm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả được sử dụng hiện nay.

1/ Gan nhiễm mỡ nhẹ có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng trọng lượng mỡ trong gan chiếm hơn 5% trọng lượng của gan. Điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của gan. Nếu không được điều trị sớm sẽ dễ dẫn đến xơ gan, suy gan thậm chí ung thư gan. Thông thường gan nhiễm mỡ sẽ không có dấu hiệu cụ thể nên người bệnh rất khó phát hiện bệnh sớm. Vì vậy nếu may mắn phát hiện bệnh sớm bạn có thẻ điều trị và chấm dứt hoàn toàn bệnh. Khi bị gan nhiễm mỡ nhẹ thì tỉ lệ hết bệnh cũng sẽ cao hơn. Vì vậy nếu may mắn phát hiện bệnh sớm chúng ta chỉ cần điều trị bằng những bước đơn giản. Vậy nên chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe để có thể phát hiện bệnh sớm.

   Hướng dẫn cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ hiệu quả -1

2/ Tham khảo cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ hiệu quả

Thông thường gan nhiễm mỡ nhẹ chưa làm ảnh hưởng đến chức năng gan. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng các hướng điều trị đơn giản sau:

** Thay đổi chế độ ăn hàng ngày 

Như chúng ta đã biết một trong những nhiệm vụ của gan là tham gia vào quá trình tiêu hóa. Vì vậy chế độ ăn hàng ngày của chúng ta tác động không nhỏ đến tình trạng bệnh. Cụ thể chúng ta nên:

 Hướng dẫn cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ hiệu quả -2

 

+ Ăn nhiều rau xanh và hoa quả giúp tăng cường chất xơ. Từ đó kiểm soát lượng mỡ và lượng đường trong cơ thể.

+ Sử dụng thịt nạc  đảm bảo nguồn năng lượng cần thiết nhưng hạn chế được chất béo

+ Thay thế chất béo từ động vật bằng chất béo từ thực vật vì chúng có chứa ít cholestrol hơn.

+ Hạn chế những loại thức ăn chứa nhiều cholestrol có thể làm ảnh hưởng đến gan

+ Tránh xa những thức ăn cay nóng, rượu bia và các chất kích thích có thể làm cho gan hoạt động mạnh hơn.

** Sử dụng các bài thuốc dân gian 

Trong thực tế đã có những bệnh nhân khỏi bệnh gan nhiễm mỡ bằng những loại cây có sẵn trong tự nhiên. Cách điều trị này vừa đơn giản lại ít tốn kém nên được rất nhiều người tin dùng. Chúng ta có thể tham khảo hai cách sau

♦ Cách 1: Dùng lá sen chữa gan nhiễm mỡ

Trong lá sen có rất nhiều chất quan trọng có thể điều trị nhiều bệnh trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ. Cụ thể như: tanin, alcaloid, vitamin C, axit citric, tartric…

Hướng dẫn cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ hiệu quả-3

Chúng ta có thể chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen theo các bước sau:

+ Dùng 30g lá sen khô thái nhỏ đem hãm như trà

+ Uống bổ sung thay nước hàng ngày

+ Kiên trì thực hiện liên tục trong vòng tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả.

♦ Cách 2: Hết gan nhiễm mỡ nhờ cây Diệp Hạ Châu

Loại cây này có tính mát, giải độc gan có khả năng kích thích tiêu hóa. Nhờ vậy mà có khả năng chữa gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Hướng dẫn cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ hiệu quả -4

Dùng một lượng cây Diệp Hạ Châu đã phơi khô đem đi hãm như chè. Sau đó dùng làm nước uống hàng ngày.

Những hướng điều trị mà chúng tôi đưa ra đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì và thực hiện thường xuyên thì mới có được hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể sứ dụng thêm những loại thực phẩm chức năng bày bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhưng cần phải tìm hiểu kĩ để tránh những sản phẩm kém chất lượng

Bạn có thể tham khảo thêm

Mong rằng với cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ sẽ giúp bạn đẩy lùi được bệnh hiệu quả nhất. Cần phải kiên trì thực hiện để hạn chế bệnh phát triển cũng như chấm dứt tình trạng này.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*