Đang bị viêm gan c không nên dùng thuốc nào?

Những ai đang điều trị viêm gan c cần phải lưu ý đến thuốc điều trị cũng như một số loại thuốc khác. Có một số loại thuốc đặc biệt gây hại cho gan và làm tổn thương đến tế bào gan. Những người bị nhiễm virus viêm gan C vốn dĩ gan đã bị tổn thương nếu lại uống thêm các thuốc gây tổn hại cho gan nữa thì sẽ hết sức nguy hiểm đến sức khỏe.

Chính vì vậy trước khi quyết định mua và dùng bất kì loại thuốc nào cũng cần phải có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên môn.

Đang bị viêm gan C Không nên dùng thuốc nào

bị viêm gan c không nên dùng thuốc nào
Các loại thuốc tây

Theo ý kiến của đa số các bác sĩ chuyên môn là đều khuyên bệnh nhân không nên sử dụng kéo dài hoặc liều cao các loại thuốc sau:

+ Thuốc kháng viêm và giảm đau kể cả Paracetamol

+ Thuốc ngừa thai

+ Thuốc an thần

+ Thuốc kháng lao

+ Thuốc chống ung thư

Chính vì vậy đang trong quá trình điều trị viêm gan C mà bạn không may mắc phải những căn bệnh khác thì khi đi khám cần phải nói rõ bệnh tình cho bác sĩ biết để bác sĩ kê đơn thuốc thích hợp, hạn chế tối đa làm tổn thương đến gan.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bị viêm gan C có thể dùng thuốc Đông Y để điều trị?

Người bị viêm gan c không nên dùng thuốc nào
Các loại thuốc đông y

Câu trả lời là có thể, tuy nhiên khi sử dụng thuốc này cần phải đến các trung tâm, bệnh viện Đông y có uy tín để thăm khám và bốc thuốc. Bệnh nhân không nên mua thuốc ở những cơ sở không có giấy phép để uống. Các loại thuốc Đông y tuy được bào chế từ những thảo dược tự nhiên, ít độc hại, ít tác dụng phụ nhưng nếu người bệnh không uống đúng liều, hoặc uống thuốc không đúng với tình trạng bệnh thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Trong quá trình điều trị viêm gan C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật cũng như giúp tăng cường chức năng gan, giúp gan thêm khỏe mạnh thì người bệnh nên chú ý ăn uống điều độ, đủ chất, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*