Cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ có hiệu quả không?

Tuần rồi em có đi khám sức khỏe định kì theo yêu cầu của công ty thì được bác sĩ thông báo là bị gan nhiễm mỡ độ 1. Em nghe nói nếu bị nhẹ thì dùng các bài thuốc dân gian cũng rất tốt. Qua tìm hiểu trên mạng em thấy có nhiều rất nhiều người đang sử dụng dụng cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ. Vậy cách điều trị này có hiệu quả không ạ? Chuyên gia có thể giải thích và hướng dẫn cho em cụ thể hơn được không ạ?”. Không chỉ bạn đọc trên mà có rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho chuyên trang chuatriviemgan.com để hỏi về vấn đề này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin hữu ích qua bài viết hôm nay?

Cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ có hiệu quả không?

Bệnh gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng rõ rệt và thường diễn biến rất âm thầm. Nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể chuyển sang nhiều biến chứng hết sức nguy hiểm. Cụ thể chúng ta có thể kể ra như: suy gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan. Vì vậy, chúng ta phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe và điều trị bệnh trước khi quá muộn.

Cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ có hiệu quả không? -1

Hiện nay việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ có rất nhiều hướng đi. Trong đó việc sử dụng các bài thuốc dân gian được rất nhiều bệnh nhân tin dùng. Đó là do tiết kiệm được chi phí điều trị mà hiệu quả cũng khá tốt. Chẳng hạn như cách dùng cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ.

Chúng ta có thể nói sơ qua về những căn cứ khoa học để dùng loại cây này chữa gan nhiễm mỡ. Theo Đông y thì loại cây này có vị đắng, tính mát, giải độc gan và kích thích tiêu hóa. Còn theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại thì cây chó đẻ răng cưa làm mát gan, thanh nhiệt giải độc cơ thể nhanh chóng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối.

1. Hướng dẫn dùng cây chó đẻ chữa gan nhiễm mỡ:

+ Lấy cây chó đẻ răng cưa đi phơi khô rồi đem cất đi dùng dần

+ Mỗi bữa dùng một ít để hãm làm nước uống

+ Thực hiện hằng ngày sau một thời gian sẽ thấy bệnh có biến chuyển.

Ngoài ra còn có thể kết hợp với cây nhân trần, cây vọng cách để điều trị thì cũng rất tốt.

2. Lời khuyên về chế độ ăn uống giúp chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

Gan là một trong những cơ quan có liên quan mật thiết đến quá trình tiêu hóa. Vì vậy để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thì chế độ dinh dưỡng hằng ngày cũng hết sức quan trọng.

Cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ có hiệu quả không? -2

+ Ăn nhiều rau củ quả giúp hạ cholestrol trong máu và tế bào gan.

+ Sử dụng các loại cá tươi có khả năng hạn chế cholestrol trong máu, củng cố chức năng của gan. Hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả.

+ Hạn chế ăn mỡ động vật và những thức ăn giàu cholestrol. Giúp giảm lượng mỡ thừa và tốt cho nhiều cơ quan trong cơ thể.

+ Không nên ăn thức ăn cay nóng vì có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của gan.

+ Hạn chế sử dụng rượu, bia và các chất kích thích vì có thể làm cho gan hoạt động nhiều hơn.

Mong rằng với những thông tin về cách dùng cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ sẽ giúp bạn có thêm biện pháp điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Bạn có thể xem thêm

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*