Cây chân vịt “vị thuốc kì diệu” tăng cường chức năng gan tự nhiên

Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể người. Nếu chức năng gan bị tổn thương có thể làm cho sức khỏe con người bị suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy luôn phải chú ý đề phòng cũng như chữa trị các bệnh có liên quan đến gan. Cây chân vịt từ lâu đã được nhiều người truyền tụng có thể giúp tăng cường chức năng gan tự nhiên. Chúng ta có thể tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây

1/ Tại sao cây chân vịt lại có tác dụng với gan

Gan là bộ phận quan trọng trong cơ thể có chức năng chủ đạo là làm sạch máu. Ngoài việc thải độc tố, gan còn thực hiện nhiều công việc khác như tạo ra mật. Điều này giúp ích cho việc tiêu hóa thức ăn, những chất dinh dưỡng được con người ăn hằng ngày. Sau đó chuyển hóa thành năng lượng và chất dinh dưỡng cho các hoạt động của cơ thể. Vì vậy nếu gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động sống của con người,làm ảnh hưởng nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

Có nhiều bệnh về gan mà chúng ta thường mắc phải là: xơ gan, viêm gan, ung thư gan… Tùy theo mức độ các bệnh về gan ảnh hưởng đến con người. Nhưng nhìn chung bệnh gan nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây những biến chứng nguy hiểm.

cây chân vịt tăng cường chức năng gan tự nhiên
Cây chân vịt

Cây chân vịt là loại cây thảo sống lâu năm, mọc trong rừng râm mát, phân nhánh theo lối rẽ đôi. Rễ phụ từ gốc tỏa các nhánh đâm xuống đất,lá nhiều, nhỏ, có lưỡi nhỏ, hình trứng, đầu nhọn, mép lá có răng cưa thưa. Đầu các cành có bông sinh bào tử.

Theo các nhà khoa học Trung Quốc thì cây có những hợp chất flavon như apigenin,  sosetsuilavon,  amentoflavon. Cây có vị hơi đắng, không mùi, tính lạnh, không độc. Cây có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh. Chẳng hạn như cầm máu giúp điều trị tiểu tiện ra máu, trĩ ngoại, kinh nguyệt kéo dài. Điều trị bỏng lửa, váng đầu, hoa mắt vàng da.

Ngoài ra trên thực tế cây chân vịt khô còn có thể điều trị tốt bệnh viêm gan, vàng da, vàng mắt, tắc mật, hủy hoại tế bào gan.

❖ Bài viết liên quan: Thuốc và cách điều trị viêm gan B mãn tính 

2/ Cách tăng cường chức năng gan tự nhiên bằng cây chân vịt

Không chỉ khi gan có vấn đề chúng ta mới cần đến cây chân vịt. Chúng ta có thể sử dụng bài thuốc này hàng ngày nhằm tăng cường chức năng của gan. Giúp duy trì những hoạt động linh hoạt tự nhiên của gan. Đồng thời đẩy mạnh được quá trình thải độc trong máu. Giúp cơ thể con người có thể phát triển khỏe mạnh. Cây chân vịt chính là vị thuốc giúp tăng cường chức năng gan tự nhiên tốt.

♠ Chúng có bài thuốc với cây chân vịt như sau:

Cây chân vịt tươi chúng ta đem phơi khô để dùng dần, mỗi lần uống chỉ cần dùng khoảng 40g đem sắc nước uống. Dùng đều đặn hằng ngày sau một thời gian sẽ thấy biến chuyển. Vì đây là cách chữa trị theo phương pháp dân gian nên chúng ta cần kiên trì không nên nôn nóng vội vàng. Những chất trong cây chân vịt cần có thời gian ngấm sâu vào cơ thể thì mới có tăng cường chức năng gan.

Ngoài cây chân vịt còn có nhiều loại cây khác có tác dụng trong việc điều trị bệnh gan. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

==> Cây mò hoa trắng cứu tinh cho người bị viêm gan xơ gan

==> Cách sử dụng cây mật nhân chữa trị viêm gan B

==> Cây kế sữa vị thuốc vàng chữa bệnh viêm gan

Bài viết cùng chuyên mục
Có 1 bình luận
  • Khai

    Em vua dieu tri viem gan c o giai doan 2 bang thuoc tay y trong vong 3 thang
    vay cho em hoi trong luc dieu tri minh co nen kien cu an uong gi tac dung phu cua thuoc nhu the nao

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*