Cách sử dụng cây mật nhân chữa viêm gan B

Tôi nghe nói cây mật nhân có thể trị được bệnh viêm gan B, cho tôi hỏi như vậy có đúng không? Ba tôi bị viêm gan B ở giai đoạn nhẹ, nên muốn áp dụng cách này để chữa trị viêm gan. Bài thuốc chữa viêm gan B bằng cây mật nhân như thế nào? Xin cám ơn.

Ngọc Minh ( 30 tuổi. Thái Nguyên)

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chuyên mục. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau :

Công dụng của cây mật nhân

Trước đây, cây mật nhân được biết đến với khả năng giúp tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới. Cây mật nhân giúp cơ thể nam giới tăng tiết hooc môn giới tính nam một cách tự nhiên, kích thích sự hưng phấn, giúp nam giới đẩy nhanh và duy trì trạng thái cường dương.

Theo 1 số báo cáo nghiên cứu khoa học thì cây mật nhân còn có tác dụng bảo vệ tế bào gan, tăng cường hệ miễn dịch gan. Nghiên cứu y học cho thấy cây mật nhân có tác dụng làm chậm quá trình hư biến của gan. Giúp làm tăng sự tái tạo của tế bào gan. Rễ cây Mật nhân có chứa chất kích thích làm tăng sự miễn dịch. Điều này rất cần thiết cho việc chữa trị bệnh viêm gan B.

Bài thuốc chữa bệnh từ cây mật nhân

Những cách sử dụng cây mật nhân trong việc chữa trị bệnh viêm gan phổ biến như sau:

1 Ngâm rượu

Bạn chặt nhỏ rễ cây mật nhân rồi phơi khô. Sao rễ cây lên cho vàng rồi đem ngâm với rượu ngon. Tỷ lệ là 30gr mật nhân/lít rượu.

Bệnh nhân bị viêm gan thường không được phép uống rượu nhưng khi sử dụng với liều lượng thích hợp sẽ có lợi cho sức khỏe. Mỗi ngày bạn nên uống 20ml rượu mật nhân.

2 Sắc nước uống

Rễ hoặc thân mật nhân cắt lát, nấu nước uống hàng ngày sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy cơ thể khỏe hơn.

3 Kết hợp với cây cà gai leo

Bạn cần chuẩn bị : 30 gam cà gai leo – 10 gam mật nhân – 1,5 lít nước.
Đun sôi nhỏ lửa tất cả các nguyên liệu trên trong khoảng 15 phút sau đó chắt nước uống. Uống hàng ngày và uống trước bữa ăn 20 phút.

Lưu ý cần biết

  • Cây mật nhân không phải là thuốc đặc trị bệnh viêm gan B, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình trị bệnh. Nên tuyệt đối không nên phụ thuộc vào cây mật nhân mà bỏ uống thuốc đặc  trị.
  • Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi sử dụng.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*