Bị viêm gan B có được đi nước ngoài không?

Hiện nay số bệnh nhân bị viêm gan B của nước ta không ngừng tăng cao. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vậy theo bạn thì Bị viêm gan B có được đi nước ngoài không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời trong bài viết của chuyên trang chuatriviemgan.com hôm nay. 

Bạn có hình dung được mức độ nguy hiểm nếu viêm gan B không được chữa trị?

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Có nhiệm vụ lọc thải những chất độc hại và tham gia vào quá trình tiêu hóa. Vì vậy những tổn hại ở cơ quan này dễ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sống của cơ thể. Một trong những bệnh về gan chúng ta thường gặp phải là bệnh viêm gan B. Đây là bệnh do virus HBV gây nên. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dễ dàng chuyển sang các biến chứng sau:

Bị viêm gan B có được đi nước ngoài không? -1

– Xơ gan: Do các virus tấn công gan liên tục làm tổn thương các mô gan. Hình thành các vết sẹo, mô xơ dần lan rộng gây xơ gan. Biểu hiện này rất khó phát hiện sớm.

– Suy gan: Lúc này bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, không có khả năng phục hồi. Có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Chẳng hạn như: suy tuần hoàn, suy hô hấp, suy thận, thậm chí tử vong.

– Ung thư gan: Thường có những triệu chứng đau bụng, phù, cường lách, sốt, sụt cân. Đây là giai đoạn rất khó điều trị dứt điểm và có nguy cơ tử vong cao.

Bị viêm gan B có được đi nước ngoài không?

Viêm gan B thường làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc cũng như học tập. Vì vậy khá nhiều người lo lắng và tìm hiểu bị viêm gan B có được đi nước ngoài không? Trước hết bạn cần phải xác định được đi nước ngoài làm gì? Thông thường sẽ có các dạng: du lịch, du học, xuất khẩu lao động.

Bị viêm gan B có được đi nước ngoài không? -2

Thông thường để được chấp nhận visa ở một nước nào đó bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra sức khỏe. Xét nghiệm viêm gan B là một trong những xét nghiệm hết sức cần thiết. Nếu bị viêm gan B mà vẫn có sức khỏe tốt bạn vẫn sẽ được cấp visa cho những trường hợp du lịch, du học. Với những trường hợp xuất khẩu lao động thì có một số nước không chấp nhận người bị viêm gan B. Vì bệnh này có nguy cơ lây nhiễm đồng thời làm ảnh hưởng đến chất lượng lao động.

Tuy vậy mỗi nước lại có một quy định để cấp visa riêng. Vậy nên cách tốt nhất bạn nên đến đại sứ quán hoặc văn phòng đại diện của nước đó. Để bày tỏ những thắc mắc và được giải đáp cặn kẽ nhất.

Mong rằng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã có thể tự trả lời được cho mình bị viêm gan B có được đi nước ngoài không? Từ đó có được quyết định cho riêng mình cũng như tìm ra cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các thắc mắc khác:

 

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*