Người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên uống nước gì cho tốt?

Hiện nay số bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không ngừng gia tăng. Với những diễn biến âm thầm thông thường bệnh nhân khó phát hiện mình đang mắc bệnh. Nếu không được điều trị sớm có thể làm suy giảm chức năng gan, xơ gan, ung thư gan… Ngoài việc điều trị theo phương pháp dùng thuốc thì chế độ ăn uống cũng hết sức quan trọng. Những thông tin của bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu Bị gan nhiễm mỡ nên uống nước gì cho tốt?

1/ Tìm hiểu kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ

Gan là một trong những cơ quan rất quan trọng của cơ thể. Vừa tham gia chức năng lọc thải chất độc vừa giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, những tổn thương về gan thường kéo theo sự suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Hiện tượng gan nhiễm mỡ là khi trọng lượng mỡ chiếm 5% trọng lượng của gan.

Bị gan nhiễm mỡ nên uống nước gì cho tốt? -1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh nhưng có những nguyên nhân chính như sau:

  • Chế độ dinh dưỡng: do thành phần thức ăn không hợp lý có quá nhiều chất béo.
  • Thường xuyên sử dụng nhiều bia rượu.
  • Do việc sử dụng một số loại thuốc có thể dễ dẫn đến bệnh. Chẳng hạn như: các loại corticide, tetrayclin, thuốc kháng ung thư, thuốc hormone sinh dục nữ
  • Biến chứng của các bệnh viêm gan…

Bệnh thường ít có biểu hiện cụ thể nên rất khó có thể phát hiện bệnh thông qua các biểu hiện thông thường. Nhưng nếu để nặng thì sẽ gây những biến chứng nguy hiểm như: suy giảm chức năng gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan. Vì vậy cần phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện bệnh sớm. Xem thêm: Tiêu chí siêu âm chẩn đoán gan nhiễm mỡ

2/ Bị gan nhiễm mỡ nên uống nước gì cho tốt?

Trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ chế độ ăn uống quyết định không nhỏ đến việc điều trị bệnh. Sau đây là một số loại đồ uống mà bạn nên dùng nếu đang bị gan nhiễm mỡ:

** Nước lọc

Đối với cơ thể thì việc uống nước vô cùng quan trọng. Không chỉ thực hiện chức năng giải khát mà còn giúp thanh lọc cơ thể. Nước giúp thải các loại độc tố tích tụ trong cơ thể làm cho gan mát hơn. Đồng thời hạn chế lượng mỡ tích tụ trong gan. Cung cấp ít nhất 2 lít nước mỗi ngày là một cách để bạn điều trị rất nhiều loại bệnh trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ.

Bị gan nhiễm mỡ nên uống nước gì cho tốt? -2

** Nước chanh

Vitamin C có khả năng tạo ra Glutathione giúp loại bỏ các chất độc hại. Một trong những cách cung cấp vitamin C đơn giản nhất là uống nước chanh mỗi ngày. Việc duy trì uống nước chanh trong một vài tuần bạn sẽ thấy bệnh gan nhiễm mỡ có dấu hiệu thuyên giảm.

Bị gan nhiễm mỡ nên uống nước gì cho tốt? -3

** Nước trà xanh

Trà xanh là một loại cây rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Trong trà có chứa chất chống oxi hóa mạnh có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu. Dùng trà xanh pha thêm một chút mật ong là cách để hỗ trợ đào thải mỡ thừa hiệu quả hơn.

Bị gan nhiễm mỡ nên uống nước gì cho tốt? -4

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Thật vậy, hy vọng sau những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Bạn không cần phải lo lắng khi bị gan nhiễm mỡ nên uống nước gì cho tốt ? Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh. 

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*