Bị bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Thời gian gần đây có khá nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về cho chuyên trang chuatriviemgan.com để hỏi về Bị bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không? Điều này cũng khá dễ hiểu khi mà căn bệnh này ngày càng phổ biến ở nước ta. Vậy câu trả lời là như thế nào. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

1/ Tìm hiểu xem bị bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Như chúng ta đã biết gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể có nhiệm vụ lọc thải chất độc cũng như tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Vì vậy những tổn hại ở gan có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sống của cơ thể. Một trong những căn bệnh về gan mà chúng ta thường mắc phải là bệnh viêm gan B. Nguyên nhân chủ đạo gây ra căn bệnh này là do virus HBV. Nếu không được điều trị sớm có thể chuyển qua viêm gan B mãn tính khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Bị bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Tuy vậy người bệnh cũng không nên quá lo lắng. Vì nếu thực hiện theo đúng liệu trình của bác sĩ cũng như kết hợp ăn uống, luyện tập hợp lý thì khả năng chữa trị và hạn chế được tình trạng bệnh cũng khá cao. Thông thường tỉ lệ người mắc viêm gan B chuyển sang ung thư gan là khá nhỏ. Có nhiều trường hợp người bệnh vẫn có cuộc sống khỏe mạnh bình thường mà không làm tổn hại đến chức năng gan. Theo nghiên cứu thì quá trình đào thải các khuôn mẫu di truyền của HBV phải mất hơn 10 năm với điều kiện sức khỏe bệnh nhân tốt. Như vậy bệnh vẫn có thể chữa trị được nhưng đòi hỏi phải có quá trình lâu dài và người bệnh phải thật sự kiên trì, hợp tác tốt với bác sĩ.

Đọc thêm: Cách chữa viêm gan siêu vi B tận gốc ngăn ngừa bệnh phát triển

2/ Khi bị viêm gan B người bệnh nên ăn gì?

Gan cũng là một trong những cơ quan thực hiện nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn. Vì vậy thức ăn hàng ngày chúng ta sử dụng có thể tác động đến hoạt động cũng như những tổn thương ở gan. Một trong những biện pháp điều trị viêm gan B được nhiều người sử dụng là thay đổi chế độ ăn uống. Cụ thể sau đây là một vài loại thực phẩm mà người bị viêm gan B nên ăn:

Bị bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không? -2

+ Những thực phẩm giàu vitamin: giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Có thể tăng cường sử dụng rau, hoa quả tươi…

+ Thực phẩm giàu protein: giúp tái tạo gan, hỗ trợ cũng như phòng chống bệnh hiệu quả

+ Uống nhiều nước: hỗ trợ chức năng gan, giúp gan hoạt động mạnh hơn.

+ Sử dụng các loại dầu thực phẩm, dầu đậu nành… Tránh sử dụng mỡ động vật trong chế biến thức ăn hàng ngày.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi bị bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không? Từ đó có hướng điều trị cũng như phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Bạn có thể xem thêm

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*