Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì, kiêng ăn gì?

Như các bạn đã biết hiện nay số bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không ngừng tăng cao. Căn bệnh này thường có diễn biến ở 4 cấp độ với mức độ nguy hiểm khác nhau. Nếu bị gan nhiễm mỡ độ 1 thì mức độ điều trị khỏi bệnh rất cao. Một trong những phương pháp điều trị là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. Vậy bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì, kiêng ăn gì. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua cuộc trò chuyện với chuyên gia của chuyên trang chuatriviemgan.com hôm nay.

Tìm hiểu xem bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì, kiêng ăn gì?

– Phóng viên: Chào chuyên gia, anh có thể cung cấp một số thông tin về bệnh gan nhiễm mỡ cho mọi người được biết được không ạ?

– Chuyên gia: Vâng bệnh gan nhiễm mỡ là một căn bệnh không còn xa lạ gì với chúng ta. Gan nhiễm mỡ là khi trọng lượng mỡ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan. Thường có diễn biến âm thầm và rất khó điều trị. Nếu không điều trị có thể chuyển sang các biến chứng rất nguy hiểm. Chẳng hạn như: suy gan, xơ gan thậm chí ung thư gan…

– Phóng viên: Qua tìm hiểu được biết rằng bệnh này thường được chia làm 4 cấp độ và có cách điều trị khác nhau. Vậy chuyên gia có thể chia sẻ về bệnh gan nhiễm mỡ ở cấp độ 1 được không ạ?

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì, kiêng ăn gì? -1

– Chuyên gia: Đúng là bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay được chia làm 4 cấp độ. Với những người gan nhiễm mỡ cấp độ 1 thì không nên quá lo lắng. Tình trạng nhiễm mỡ ở gan lúc này chỉ khoảng 5-7%. Chúng ta có thể điều trị thông qua hướng dẫn của bác sĩ và điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày.

– Phóng viên: Chuyên gia có đề cập đến thay đổi chế độ ăn hàng ngày. Vậy cụ thể chuyên gia có thể nói rõ hơn về việc bị gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì, kiêng ăn gì là tốt nhất không ạ?

Chia sẻ thêm:

– Chuyên gia: Đúng vậy chế độ ăn hàng ngày góp phần không nhỏ vào quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Vì gan chính là bộ phận quan trọng tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Lượng thức ăn tiêu hóa hằng ngày có thể ảnh hưởng đến hoạt động của gan.

Cụ thể người gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn: nhiều rau xanh và hoa quả giúp cung cấp chất xơ, kiểm soát lượng mỡ và lượng đường trong cơ thể. Sử dụng nhiều thịt nạc cũng rất tốt vì cung cấp protein cho cơ thể. Nên thay chất béo động vật bằng chất béo thực vật sẽ có lợi cho cơ thể hơn.

Khi bị gan nhiễm mỡ độ 1 nên kiêng ăn thức ăn nhiều dầu mỡ để làm giảm gánh nặng cho gan. Cần hạn chế ăn nội tạng động vật vì có chứa nhiều cholestrol. Hạn chế ăn thịt nhiều thay vào đó là ăn cá sẽ tốt hơn.  Hạn chế ăn thức ăn cay nóng, dùng các chất kích thích sẽ có hại cho hoạt động của gan.

Có thể bạn chưa biết: Người bị gan nhiễm mỡ có nên ăn trứng không?

Hướng dẫn cách phòng chống gan nhiễm mỡ hiệu quả

– Phóng viên: Cảm ơn chuyên gia đã có những chia sẻ về Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì, kiêng ăn gì?. Chuyên gia có lời khuyên nào giúp bạn đọc phòng chống hiệu quả căn bệnh này không ạ?

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì, kiêng ăn gì? -2

– Chuyên gia: Bệnh có diễn biến âm thầm nên chúng ta rất khó phát hiện bệnh sớm. Vì vậy cần phải ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

– Phóng viên: Xin cảm ơn những lời chia sẻ chân thành từ phía chuyên gia.

Mong rằng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã biết được bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì, kiêng ăn gì? Từ đó xây dựng được cho mình chế độ ăn hợp lý để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*