Bài thuốc chữa bệnh viêm gan từ cây thuốc nam hiệu quả

Từ xa xưa khi mà các loại thuốc tây y chưa được sử dụng rộng rãi như hiện nay thì các bài thuốc chữa bệnh viêm gan từ cây thuốc nam hiệu quả là biện pháp được áp dụng nhiều nhất. Thế nhưng tới thời điểm hiện tại thì vẫn còn rất nhiều người lựa chọn dùng thuốc nam thay thế cho các loại thuốc tân dược nhằm giảm các tác dụng phụ không tốt tới cơ thể khi điều trị. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bài thuốc chữa viêm gan từ thuốc nam được nhiều người biết đến, cùng tìm hiểu chi tiết như sau: 

Thuốc nam chữa trị bệnh viêm gan có hiệu quả không?

Theo các tài liệu y học nói rằng các bài thuốc nam trị viêm gan thường cho hiệu quả trị bệnh tốt, hơn nữa các vị thuốc nam còn có thể giúp tăng cường chức năng gan và làm giảm thiểu một số biến chứng bất thường do bệnh viêm gan gây ra. Điển hình nhất chúng ta không thể không kể tới cây diệp hạ châu nguyên liệu hàng đầu trong việc làm thuốc trị bệnh viêm gan mà bạn nên biết.

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan từ cây thuốc nam hiệu quả 1

Trong dân gian thì cây diệp hạ châu còn có tên gọi khác đó là cây chó đẻ và loại cây này từ lâu đã được biết đến trong việc giúp ích điều trị các loại bệnh viêm gan B, C, A…., y học hiện đại cũng đã chứng minh rằng trong diệp hạ châu cũng có các thành phần có khả năng chống lại các loại virus viêm gan như: Phylathine, flavonoids, alkaloids… các thành phần này có tính chất giúp ức chế sự nhân lên của virus làm ngăn chặn sự sản sinh của các loại tế bào này vì vậy mà rất nhiều bài thuốc nam đã áp dụng cây diệp hạ châu chữa bệnh viêm gan và cho kết quả trị  bệnh khá tích cực lại an toàn.

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan từ cây thuốc nam hiệu quả

Dựa theo các nghiên cứu các thầy thuốc đã biết kết hợp thêm nhiều vị thuốc khác nhau giúp tăng cường hiệu quả chữa viêm gan c, b,… bằng thuốc nam.

⏩ Bài thuốc 1:

− Thành phần:  Cây diệp hạ châu 30g, sài hồ 12g, nhân trần 12g, chi từ 8g, hạ khô thảo 12g hình thành nên 1 thang thuốc.

− Cách dùng: Các vị thuốc này dùng sắc uống, cho 1 thang thuốc vào trong ấm sắc thuốc, sau đó lấy khoảng 600ml nước cho tiếp vào và đem sắc nhỏ lửa. Sắc thuốc tới khi nào mà chỉ còn có khoảng 150ml nước thuốc thì rót ra uống.

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan từ cây thuốc nam hiệu quả 2

⏩ Bài thuốc 2:

− Hướng dẫn cách dùng: Cây diệp hạ châu khoảng 20g đem sắc lấy nước 3 lần, mỗi lần lấy  100ml nước. sau đó bạn đem trộn các nước đã sắc lại với nhau và cho tiếp khoảng 50g đường vào đem đun sôi và để ấm dùng uống trong một ngày có thể chia làm 3 lần.

Uống liên tục trong 1 tháng thì đi kiểm tra tại bệnh viện xem số lượng virus viêm gan có giảm hay không, nếu có thì tiếp tục sử dụng điều trị bệnh cho tới khi mất hẳn.

⏩ Bài thuốc 3:

− Thành phần: Diệp hạ châu 20g, sài hồ 12g, bạch thược 8g, chỉ thực 6g, xuyên khung 8g, hậu phác 6g, cam thảo 6g, đương quy 6g, đại táo 8g.

Các vị thuốc trên làm thành 1 thang thuốc uống trong 1 ngày, với việc sắc uống như bài thuốc 1 và uống liên tục trong 1 tháng bạn đi tầm soát lại để kiểm tra bệnh tình để cân nhắc có nên sử dụng tiếp hay không.

Hầu hết bệnh nhân khi dùng thuốc thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ, thầy thuốc để có thể áp dụng phù hợp thuốc trị như vậy bệnh mới khỏi một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu hơn về các cách chữa bệnh viêm gan nhé!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

 

Bài viết cùng chuyên mục
4 Bình luận
 • Trang Đài

  Những bài thuốc này chữa được viêm gan b không ạ

  • Tiểu Ái

   Nếu đã thử qua nhiều cách mà không thấy hiệu quả thì uống thuốc nam coi sao bạn

 • Bạch

  Cá nhân mình bị viêm gan nhưng chưa uống các loại thuốc này bao giờ không biết có hiệu quả không

  • V Quyến

   Hầu hết các cây thuốc nam chữa viêm gan có thể hỗ trợ việc điều trị viêm gan nhưng còn phụ thuộc cơ địa từng người, khó mà biết bản thân có phù hợp hay không nếu không đến nghe bác sĩ tư vấn

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*